The Informer Movie : A decent, entertaining thriller!

The Informer ชีวิตของอดีตทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อเขาต้องเข้าคุกในขณะที่พยายามปกป้องภรรยาของเขา เป็นหนังระทึกขวัญบันเทิงที่มีฉากแอ็กชั่นสุดหวาดเสียวซึ่งใช้พล็อตเรื่องอย่างเต็มที่เพื่อขับเคลื่อนความสงสัย

The Informer

The Informer หลังจากออกจากคุกมาแล้วครั้งหนึ่ง พีท คอสโลว์ (โจเอล คินนามัน) พบว่าตัวเองติดอยู่ในกับดักโดยเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่พยายามใส่ร้ายเจ้าพ่อยาเสพติดชาวโปแลนด์ เมื่อตำรวจถูกฆ่าตายในระหว่างที่ข้อตกลงไม่ดี เขาเสี่ยงต่อการถูกเปิดโปงว่าเป็นตัวตุ่น

เพื่อปกป้องตัวตนของเขาและช่วยชีวิตภรรยาและลูกสาวของเขา พีทตกลงที่จะติดคุกอีกครั้ง ในขณะที่เอฟบีไอสัญญาว่าจะปกป้องเขาให้ปลอดภัย เป็นอีกครั้งที่สิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามแผน

Joel Kinnaman นั้นน่าเชื่ออย่างยิ่งเมื่อชายคนหนึ่งถูกผลักเข้าไปในมุมที่มีทางเลือกน้อยมาก แต่ต้องยอมทำตามข้อเรียกร้องของ FBI คินนามานแสดงขอบเขตการแสดงของเขา ขณะที่พีท คอสโลว์กลายเป็นชายผู้สิ้นหวังที่ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

โดยไม่มีใครไว้ใจได้ พีทรักภรรยาและลูกสาวของเขาอย่างแท้จริง และเคมีของคินนามานกับอนา เดอ อาร์มาสก็ทำงานเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพวกเขา โรซามุนด์ ไพค์และไคลฟ์ โอเว่นในบทบาทสนับสนุนไม่ได้ขยายขอบเขตใดๆ แต่อย่างใด แต่ทั้งคู่ก็รวมทีมนักแสดงได้ดีทีเดียว คอมมอนมีผลงานที่แข็งแกร่งในขณะที่ตำรวจ NYPD พยายามทำความเข้าใจบทบาทของพีทในแผนอันซับซ้อนของเอฟบีไอ

The Informer

น่าแปลกที่นิทรรศการถูกนำเสนอและรายละเอียดที่สำคัญจะถูกเปิดเผยเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตาม พล็อตเรื่องต้องใช้เวลาพอสมควรในการดำเนินเรื่อง แน่นอนว่าความใจจดใจจ่อเริ่มขึ้นเมื่อพีทอยู่ในคุก แต่การนำไปสู่เรื่องนี้อาจรู้สึกยืดเยื้อ

การแก้ไขที่เฉียบคมจะช่วยให้จังหวะดีขึ้น นอกจากนี้ เป็นการยากที่จะไม่คาดการณ์รายละเอียดเฉพาะ มีภาพยนตร์มากมายที่มีฉากและฉากที่คล้ายคลึงกัน สิ่งที่เข้าใจยากที่สุดอยู่ในจุดไคลแม็กซ์ ซึ่งอาจเปลี่ยนความคิดเห็นโดยรวมของภาพยนตร์โดยสิ้นเชิง

นอกเหนือจากนั้น ‘ The Informer ‘ ยังเป็นหนังระทึกขวัญที่แข็งแกร่งและสนุกสนานพร้อมฉากแอ็กชั่นที่ต้องใช้พล็อตอย่างเต็มที่เพื่อขับเคลื่อนความสงสัย แทนที่จะเป็นแนวทางบล็อกบัสเตอร์ที่มีงบประมาณมหาศาลของฮอลลีวูดทั่วไป