Mortdecai : มอร์เดอไค สายลับพยัคฆ์รั่วป่วนโลก : ภาพยนตร์แอคชั่นตลก

Mortdecai เป็นพ่อค้างานศิลปะที่รู้จักราฟาเอลของเขาจากแรมแบรนดท์ เกือบจะล้มละลายแล้ว โชคชะตาของเขาอาจพลิกกลับได้เมื่อเข้าใกล้ Mi5 เพื่อตามรอย Goya อันล้ำค่า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกจับโดย Hermann Göring ซึ่งมีรหัสลับของขุมทรัพย์ทองคำของนาซี

Mortdecai

ตั้งแต่หนวดจนถึงหน้าตาที่สดใสของตัวละคร นี่เป็นหนึ่งในฉากที่บ้าบอที่สุดและบ้าที่สุดของจอห์นนี่ เดปป์ เราได้รับความเข้าใจในเรื่องนี้ในฉากเปิดโดยที่ debonair Mortdecai  พบกับศิลปะจีนสามตัวสำหรับข้อตกลงด้านศิลปะ Mortdecai เคยโกงพวกเขาในอดีตและตอนนี้พวกเขาตั้งใจที่จะรวบรวม การประชุมเริ่มกลายเป็นการทะเลาะวิวาทกันอย่างรวดเร็ว และ Jock Strapp (เบตตานี) คนใช้ของ มอร์เดอไค ที่ช่วยเขาให้รอดพ้นจากการสิ้นสุดก่อนเวลาอันควร และแน่นอน จ็อค มักจะช่วยชีวิตของมอร์ตเดคัยตลอดทั้งเรื่อง

โยฮันนา เป็นภรรยาที่หล่อเหลาของมอร์ตเดคัยที่รู้สึกอับอายเกี่ยวกับใบหน้าที่แปลกประหลาดของสามีของเธอพอๆ กับที่เธอกำลังเผชิญกับการล้มละลายที่ใกล้จะเกิดขึ้น แม้จะใช้ชีวิตแบบชนชั้นสูงอย่างไม่สะทกสะท้านก็ตาม เขาได้รับการติดต่อจาก Martland ของ Mi5 และถูกบีบให้นำ Goya ที่หายไปกลับคืนมา การตามล่าจึงพาเขาไปรัสเซียและแอลเอ ปัญหาเดียวคือมีคนอื่น ๆ ที่จะทำทุกอย่างเพื่อรับมือกับมันเช่นกัน การไม่ช่วย มอร์เดอไค คือความจริงที่ว่า Martland ที่ห้าวหาญมีสายตาสำหรับ Johanna ผู้น่ารักและเต็มใจเมื่อเขาไม่อยู่

Mortdecai

ทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่สำเนียงไปจนถึงมารยาทของตัวละครในชื่อเรื่อง ล้วนแต่ไร้ที่ติของอังกฤษจนถึงประเด็นของการล้อเลียน ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปได้ดี แต่น่าเสียดายที่เรื่องตลกหลายเรื่องไม่ราบรื่น ภาพยนตร์เรื่องนี้เคี่ยว

แต่ไม่เคยส่งเสียงดัง แม้จะมีช่วงเวลาที่มีศักยภาพ หนวดที่แว็กซ์อย่างเหนียวแน่นของ Mortdecai นั้นไม่สั่นคลอนจากการไล่ตามรถและการชกต่อยและเงาของ Jack Sparrow อย่างเห็นได้ชัดในหลาย ๆ ครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงกิจวัตรหน้าจอที่สั่นไหวและส่ายไปมาซึ่งคุ้นเคยของ Depp ในตอนนี้ แม้ว่าบทจะดูไม่สดใส แต่ก็มีพรสวรรค์ของเดปป์เท่านั้นที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ