Ghostbusters : บริษัทกําจัดผี ภาพยนตร์ตลกปี ( 2016 )

การรีบูตคลาสสิกปี 1984 นี้ทำให้ Ghostbusters Erin Gilbert , Abby Yates , Jillian Holtzmann และ Patty Tolan ร่วมมือกันเพื่อเผชิญหน้ากับกองกำลังเหนือธรรมชาติที่น่ากลัวแมนฮัตตัน แม้จะมีชื่อเรื่องและคล้ายกับต้นฉบับมาก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้แสร้งทำเป็นว่าดูน่ากลัวแม้แต่น้อย แต่มันกลับกลายเป็นเรื่องตลกยาวเกือบสองชั่วโมงที่ไม่เคยจริงจังเกินไป ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแฟน ๆ ที่ทุ่มเทของภาพยนตร์เรื่องเก่าจะต้องเปรียบเทียบเกือบทุกเฟรม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะที่สุดเมื่อถูกมองว่าเป็นแบบสแตนด์อโลน แน่นอนว่ามีจี้ไม่กี่ตัวที่สร้างความพึงพอใจให้กับมิจฉาทิฐิในการสะบัดของ Ivan Reitman แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ทั้งหมดที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากโครงเรื่อง

แอ๊บบี้และจิลเลียนเป็นคนร่าเริง ในขณะที่เอริน เมื่อเธอไม่ได้จัดการกับพวกผีปอบ ดูเหมือนว่าเควิน จะได้รับความช่วยเหลือจากลูกจ้างเท่านั้น เฮมส์เวิร์ธเล่นเป็นตัวละครที่ค่อนข้างบิดเบือนเพศ เราทุกคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของ ‘เลขาสาวสุดเซ็กซี่’ ที่นี่เขาเป็นเวอร์ชั่นผู้ชายและกลั่นกรองลงมาเป็นลูกกวาดตาสำหรับนางเอกของเรื่อง

Ghostbusters

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาไม่มีอะไรจะพูดมาก แต่พวกโกสท์บัสเตอร์พูดจาไพเราะมาก เขาสามารถอ่านเมนูให้สาวๆ ฟังได้ และพวกเขาก็ยังคิดว่ามันน่าสนใจ อย่างไรก็ตาม ตัวละครของแพตตี้ เลสลี่ โจนส์ ดูเหมือนจะเป็นความคิดที่คร่ำครึเล็กน้อย ด้วยกิริยาท่าทางของเธอที่ดูจะเหนือกว่าเล็กน้อย

และแน่นอนว่ายังมีอุปกรณ์ป้องกันผี ปืน และอื่นๆ อีกมากมาย โปรตอนบลาสเตอร์ดังที่เห็นในภาพยนตร์เก่าถูกสร้างขึ้นมาใหม่อย่างสมจริง และยานพาหนะของพวกเขาซึ่งได้รับเนื้อหาค่อนข้างเหมาะสมคือรถบรรทุก สาวๆไม่ต้องเสียเวลาปรุงมันให้กลายเป็นของพิเศษ จิลเลียนเป็นกูรูด้านแกดเจ็ตของล็อตนี้โดยบังเอิญ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยืดเยื้อไปถึงบทสรุปเล็กน้อย และบางครั้งอาจดูดังเกินไป Ghostbusters ยังมองเห็นภาพรวมที่ชัดเจนในการกีดกันทางเพศ แต่โดยรวมแล้วมันให้ความสนุกสนานในปริมาณที่เหมาะสม