Harley Quinn : Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

         Birds of Prey ภาพยนต์เรื่องจะเผยมุมมองในยุคที่ความเท่าเทียมทางเพศ ได้มีการถูกหยิบยกเอามาเป็นประเด็นหลักแทบจะทุกอย่างรอบตัว และยุคที่ภาพยนต์รวมพลฮีโร่กำลังได้รับความนิยม ทางฝั่ง Marvel พึ่งจะทำการเฉลิมฉลองความสำเร็จไปกับภาพยนต์เรื่อง Avengers Endgame ซึ่งในฉากที่หลายๆคน มักจะพูดถึงนั่นก็คือ ฉากช่วงท้ายที่ในซีนนั้น เป็นการขึ้นจอของฮีโร่สาวอย่าง MCU ที่สำหรับบางคนถือว่าเป็อีกหนึ่งซีนที่ทรงพลังใช้ได้เลยทีเดียว น่าจะเอามาต่อยอดเป็นอย่างมาก

Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์

         กลับกันทาง DC ก็ได้ทำการชิงตัดหน้าทำเป็นภาพยนต์แนวรวมพลฮีโร่สาว (แน่ใจนะว่านั่นฮีโร่) นำทีมโดย ฮาลีย์ ควินน์ (Harley Quinn) และอีก 4 สาวแห่งเมืองก๊อตแธ่ม ลุกฮือขึ้นมาเพื่อทำการปลดแอกตัวเองจากการโดนกดขี่โดยผู้ชาย ที่ชอบพูดว่าตัวเองคือผู้นำ อยู่เหนือทุกสิ่งบนโลก

         เรื่องราวว่าด้วย ของภาพยนต์เรื่องนี้หลังจากที่ ฮาลีย์ ควินน์ ได้ตัดสินใจเลิกรากับ โจ๊กเกอร์ หรือที่หลายๆคนมักจะเรียกว่า Mister J เธอก็ถูกตามล่าจากอริต่างๆ มากมายที่เธอเคยสร้างเอาไว้ เธอจะต้องยืนด้วยขาของตัวเองให้ได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งใบบุญของโจ๊กเกอร์ ซึ่งเธอเองก็ได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องและพัวพันธ์กับ Black Mask มาเฟียเจ้าใหญ่ที่กำลังตามล่าเพชรเม็ดเป้งจาก แคสเซนดร้า เคน นักล้วงกระเป๋าสาวยน้อยวัยใส แต่เรื่องราวจะจบลงอย่างไรแนะนำให้ทุกๆคนลองเปิดใจและไปลองรับชมเองได้เลย

         แต่หลังจากที่ดูจบจะต้องบอกเลยว่าจริงๆแล้วหนังเรื่องนี้ ในด้านเนื้อเรื่องแทบจะไม่ค่อยมีดีเทลอะไรเยอะเท่าไหร่ อาศัยวิธีในการเล่าเรื่องมาขยายเนื้อเรื่องที่ไม่ค่อยจะมี ให้มันดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น นึกง่ายๆเลยก็คือ เป็นการเล่าเรื่องและดำเนินเรื่องแบบ Deadpool นั้นเอง โดยตัวหลักอย่าง ฮาร์ลีย์ เป็นตัวเดินเรื่อง

Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์

         โดยเธอนั้นจะนำพาคนดูไปพบกับปัญหาต่างๆที่เธอจะต้องเผชิญหลังจากที่เลิกกับหวานใจของเธอ และวิธีในการแก้ไขปัญหาแบบกวนๆในสไตล์ฮาร์ลีย์ ซึ่งสามารถเรียกความฮาได้ไม่น้อยเลย อีกทั้งฉากโหดๆสไตล์ John Wick ก็มีมาเซอร์วิสแฟนๆ ได้อย่าถึงใจพอประมาณเลย (สมแล้วที่ตัวหนังเรท R ไม่กั๊กของจริงๆ)

         สรุปแล้วถึงแม้ว่าตัวภาพยนต์เองนั้นจะไม่ได้แปลกใหม่ไปกว่าหนังแนวๆเดียวกันที่มีมาก่อนหน้าอย่างเรื่อง Deadpool แต่ก็ไม่ได้ดูไม่สนุก หรือซ้ำซากอะไร กลับกันถ้าหากคุณรักในคาแรคเตอร์และเป็นแฟนคลับของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ คุณเองก็จะเพลิดเพลินกับการผจญภัยสไตล์ฉูดฉาด แสบสัน ของเธอในเมืองก๊อตแธ่มได้อย่างเต็มเปี่ยมเลย สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ gclub และถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….